Tin tức

iPhone 16 sẽ được trang bị 8GB RAM để có thể chạy được AI

Các tin đồn về iPhone 16 đang ngày càng trở nên nổi lên, đặc biệt trước thời điểm dự kiến ra mắt vào tháng 9. Tin tức mới nhất chỉ ra rằng máy sẽ có các cải tiến về RAM và dung lượng lưu trữ, đặc biệt là để hỗ trợ các tính năng trí tuệ nhân tạo mới.

iPhone 16 series sẽ được nâng cấp RAM cực mạnh để phục vụ cho AI

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc (truyền qua leaker nổi tiếng @Tech_Reve), iPhone 16 dự kiến sẽ có phiên bản tiêu chuẩn với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ hoặc cả hai, nhằm cung cấp không gian đủ cho việc lưu trữ và xử lý các lệnh của trí tuệ nhân tạo tích hợp.

Trong khi đó, iPhone 15 thấp nhất hiện có 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ (có sẵn phiên bản 256GB và 512GB). Việc tăng dung lượng lưu trữ là quan trọng để hỗ trợ các công việc bổ sung mà các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đòi hỏi.

Dù vậy, mẫu nhỏ nhất của Google về trí tuệ nhân tạo, Gemini Nano, đã đủ nhỏ để tích hợp vào điện thoại thông minh – cụ thể là Pixel 8 Pro và Samsung Galaxy S24. Tuy nhiên, trong tương lai, có thể có thay đổi, nhưng hiện tại, nhiều tính toán AI đã được chuyển sang xử lý trên đám mây.

Apple tự hào về khả năng thực hiện nhiều tác vụ tính toán cục bộ mà không cần phải truyền dữ liệu đến và từ máy chủ trên internet. Điều này có nghĩa là nhiều thông tin của người dùng chỉ được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của họ, nơi thông tin này được bảo mật và giữ riêng tư.

Nếu Apple tiếp tục phát triển các tính năng trí tuệ nhân tạo như đã hứa, có thể iPhone 16 sẽ cần các cải tiến bổ sung. Tuy nhiên, như leaker đã nhấn mạnh, chưa có thông tin chính xác và kế hoạch của Apple có thể thay đổi. Điều này cũng gợi ra câu hỏi liệu các tính năng trí tuệ nhân tạo này có thể được triển khai trên các thiết bị cũ hơn với hiệu suất tính toán thấp hơn như thế nào.

Xem thêm:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *