Chưa phân loại

Cách sửa lỗi khởi động trên laptop Dell sau khi cập nhật BIOS nhanh gọn

BIOS có thể được coi là chương trình chạy đầu tiên khi máy tính khởi động có chức năng kiểm soát các tính năng quan trọng của máy tính, vì vậy việc cập nhật chương trình này thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên sau khi cập nhật BIOS thì ở một số laptop Dell hiện nay lại bị lỗi như màn hình xanh khi khởi động, hay vòng lặp khởi động,… Vậy dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khởi động trên Laptop Dell sau khi cập nhật BIOS nhanh gọn.

Cách sửa lỗi khởi động trên laptop Dell sau khi cập nhật BIOS

Bước 1: Trước tiên bạn tải về phiên bản BIOS mới nhất tại đây:

Link tải BIOS mới nhất

Bước 2: Bạn hãy tắt máy bằng cách nhấn vào nút nguồn hoặc nhấn vào Windows và chọn shutdown, sau đó bạn hãy tháo sạc laptop để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Kế đến bạn lật ngược laptop lại, đây là nơi mà pin laptop được lắp, bạn tiến hành tháo pin ra để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa.

Bước 4: Kế đến bạn cần khởi động lại máy để laptop được làm mới thực hiện thao tác quay ngược máy lại, và nhấn giữ nút nguồn trong vòng 15 giây để máy khởi động lại nhé.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất việc khởi động lại, coi như quá trình sửa lỗi đã gần như hoàn tất, bạn hãy tiến hành lắp pin vào và cắm sạc vào lại laptop.

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy ấn nút nguồn để khởi động máy tính lên là xong, lúc này bạn hoàn toàn có thể khởi động laptop Dell mà không gặp vấn đề gì.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy để lại cho mình một like và share nhé.

Hiện nay các Laptop có màn hình Oled được bán ra tại Bezon Store với giá rất tốt. Nếu đang có nhu cầu tìm mua cho mình một chiếc Laptop để học tập và làm việc thì hãy nhấn ngay nút màu cam phía dưới để đến với cửa hàng của Bezon Store nhé.

LAPTOP MÀN HÌNH OLED CHÍNH HÃNG